Tình hình kinh tế ổn định, dòng vốn từ ngân hàng, FDI, kiều hối…chảy mạnh vào BĐS vì thế đây được xem là kênh đầu tư an toàn và hấp dẫn. Nếu bạn đang có kế hoạch đầu tư vào BĐS thì hãy tham khảo những bí quyết dưới đây để đạt hiệu quả cao nhất.

Yếu tố vị trí

Vị trí, vị trí và vị trí” luôn là câu thần chú của một BĐS. Đây là yếu tố hàng đầu và quan trọng nhất tạo nên giá trị cũng như là cơ sở để định giá tài sản. Một sản phẩm có vị trí tốt cũng đồng nghĩa với việc nhà đất có tiềm năng phát triển cao, đặc biệt là tiềm năng “tạo thị” – tốc độ hình thành và phát triển đô thị, thu hút dân cư về ở.  Khi mà có mật độ dân đông đúc thì giá trị bất động sản mới tăng lên.

Kết nối khu vực Vinhomes Liễu Giai

Tính toán khả năng tài chính

Lựa chọn bất động sản phù hợp với khả năng tài chính. Nếu phải đi vay, không nên vay quá 50% giá trị BĐS để tránh giảm áp lực trả lãi cũng như gánh nặng trả lãi suất thả nổi ngoài khả năng tài chính. Nhà đầu tư nên tính toán kỹ dòng tiền cho các đợt thanh toán tiếp theo để tránh trường hợp bị áp lực hoặc hụt tiền phải bán tháo dẫn đến thua lỗ.

Chọn mua tài sản có tính thanh khoản cao

Tính thanh khoản cao ở đây tức là mua bán dễ dàng, nhanh chóng. Nên hướng vào những bất động sản tạo ra giá trị gia tăng, có thể ở, hoặc cho thuê được ngay hoặc trong thời gian ngắn nhất. Đầu tư bất động sản loại này ngoài lợi tức tiền thuê hàng tháng, còn có thêm giá trị gia tăng theo thời gian.

Phối cảnh chung cư Imperia Sky Garden 423 Minh Khai

Tính pháp lý của dự án

Cần“chọn mặt gửi vàng” khi đầu tư BĐS, lựa chọn sản phẩm của chủ đầu tư uy tín. Đó là những doanh nghiệp có tiềm lực tài chính vững mạnh, khả năng tự xây tốt hay có các đơn vị trực thuộc trực tiếp thi công, sẵn sàng cung cấp pháp lý rõ ràng, minh bạch và có chế độ hậu mãi tốt. Đồng thời, chủ đầu tư phải được ngân hàng bảo lãnh tiến độ và hỗ trợ.

Chú trọng hạ tầng xã hội và kết nối giao thông

Môi trường sống xung quanh quyết định trực tiếp đến chất lượng sống. Theo đó, môi trường sống phải được quy hoạch bài bài, trong lành, yên tĩnh, thoáng đãng. Nếu tài chính tốt, xác định dòng vốn dài hạn, nên đầu tư đón đầu ở những khu vực có hạ tầng đồng bộ hoặc đang chuẩn bị được quy hoạch vì tỷ suất sinh lợi sẽ cao. Có thể chấp nhận khoảng cách xa ở trung tâm nhưng đổi lại giao thông phải thuận tiện và tiện ích đầy đủ.

khong-gian-imperia-sky-garden
Quan tâm đến cộng đồng

Nên khảo sát kỹ hàng xóm của mình là ai trước khi đưa ra quyết định mua nhà. Bởi một cộng đồng văn minh, những người hàng xóm thân thiện, đoàn kết cũng là một trong những tiêu chí giúp tăng giá BĐS. Vì vậy, có thể khảo sát ban ngày và ban đêm, thứ bảy và chủ nhật để có cái nhìn tổng thể nhất về cộng đồng ở khu vực lựa chọn đầu tư.

Với khẩu hiệu “nơi kết nối hạnh phúc”, Công ty CP BĐS Newhomes luôn đưa ra giải pháp toàn diện về sản phẩm và cách thức giao dịch tốt nhất cho mọi khách hàng. Hãy để Newhomes giúp bạn trở thành nhà đầu tư BĐS thông thái.

Từ khóa

Tin liên quan

HOtline :0916469191