Hiện tại, với 2 tỷ đồng sẽ có nhiều lựa chọn để mua một căn hộ chung cư tại Hà Nội ở nhiều vị trí khác nhau. Có dự án mới bắt đầu xây dựng nhưng cũng đã có những dự án đã hoàn thiện.

Nếu như với 1-1,5 tỷ đồng, nguồn cung căn hộ chủ yếu ở vùng ven, cách vành đai 3 khoảng 4-5km thì với khoản tiền nhích hơn 1 chút từ 2 tỷ đồng trở lên, người mua nhà sẽ có nhiều cơ hội hơn để sở những những chung cư có vị trí sát trung tâm.

vo-tu-mua-nha-ha-noi-chi-voi-2-ty-dong
Có 2 tỷ trong tay vô tư mua nhà Tại Hà Nội

Khu vực quận Hà Đông

Tại quận Hà Đông, những dự án đang có giá từ 2 tỷ đồng đang hoàn thiện có thể kể đến như Hồ Gươm Plaza (đường Nguyễn Trãi) với mức từ 29 triệu đồng/m2, chung cư New Skyline gần hồ Văn Quán được bán với mức từ 25 triệu đồng/m2.

Hay hàng loạt nguồn cung còn tồn lại từ năm 2015 như chung cư Season Avenue (Khu đô thị Mỗ Lao) với giá 30 triệu đồng/m², chung cư Hà Nội Landmark 51 (Vạn Phúc) đang được bán với giá từ 24 triệu đồng/m². Hai dự án này cùng được khởi công vào năm 2015 và sẽ bàn giao nhà vào cuối năm 2017.

Chung cư Season Evenue Mỗ Lao (Hà Đông) giá chỉ từ 30 triệu/m2
Chung cư Season Evenue Mỗ Lao (Hà Đông) giá chỉ từ 30 triệu/m2

Là nguồn cung mới của năm nay, dự án Chung cư Ecolife Capitol (Tố Hữu, Hà Đông) cũng đang được bán trên thị trường với giá từ 28-30 triệu đồng/m². Công trình được khởi công từ quý 2/2015 và dự kiến bàn giao vào quý 2/2017. Hiện tại các tòa nhà tại đây đã xây đến tầng 17.

Nằm tại vị trí giáp danh giữa 3 quận Thanh Xuân – Hoàng Mai – Thanh Trì, dự án Ecogreen City cũng có giá bán khoảng 30 triệu đồng/m2. Được biết dự án được khởi công vào tháng 4/2015 và sẽ bàn giao sau 2 năm xây dựng.

Quận Thanh Xuân

Tại khu vực Trung Hòa – Nhân chính (quận Thanh Xuân), với 2 tỷ đồng khách hàng có thể mua những căn nhỏ trên dưới 60m2 tại các chung cư Chung cư GoldSeason – 47 Nguyễn Tuân,, Sunrise City – Lê Văn Lương, Times Tower – Lê Văn Lương, The Legend Tower – 109 Nguyễn Tuân, chung cư Comatce Tower –Ngụy Như Kon Tum…Các chung cư này đang được giao dịch trên thị trường với giá từ 30 triệu đồng/m² trở lên và dự kiến bàn giao vào cuối 2017 đầu 2018.

chung-cu-gold-season-47-nguyen-tuan
Chung cư Goldseason 47 Nguyễn Tuân (Quận Thanh Xuân) giá chỉ từ 30 triệu/m2

Quận Mỹ Đình

Có mức giá nhích hơn một chút và cũng đang trong quá trình xây dựng phần thân là loạt dự án tọa lạc tại khu Mỹ Đình. Có thể kể đến như FLC Phạm Hùng với mức giá 30 triệu đồng/m² bàn giao nhà vào cuối 2016, hay chung cư Hải Đăng City Mỹ Đình với 32 triệu đồng/m2 bàn giao nhà vào quý 2/2017, có mức giá tương tự chung cư Sun square bàn giao nhà vào quý 1/2017.

Ngay gần đấy là dự án Goldmark City 136 Hồ Tùng Mậu cũng đang được rao bán với mức giá từ 24,5 triệu đồng/m² và cam kết bàn giao từ năm 2017.

Cách xa Goldmark City khoảng 2km về phía Q.Cầu Giấy, tổ hợp chung cư tại khu đô thị mới Nghĩa Đô CT1A, CT1B, CT2B, CT2C do Công ty CP Đầu tư & Xây dựng số 1 Hà Nội liên kết hợp tác với Eurowindow đầu tư cũng đang được rao bán với giá khoảng 30 triệu đồng/m².

du-an-goldmark-city
Dự án Goldmark City 136 Hồ Tùng Mậu với giá 24,5 triệu/m2

Quận Hoàng Mai

Dịch chuyển về khu vực phía Nam Hà Nội, với 2 tỷ đồng người mua nhà có thể tham khảo một số chung cư thuộc quận Hoàng Mai như Chung cư The Two Residence, Chung cư The One Residence (thuộc KĐT Gamuda Gardens), Chung Cư Thông Tấn Xã Việt Nam…Các chung cư này hiện đang được giao dịch trên thị trường với giá từ 20 triệu đồng/m².

Ngoài ra cũng ở khu vực Hoàng Mai nhưng có mức giá cao hơn một chút là hai chung cư Helios Tower – 75 Tam Trinh (khoảng 27 triệu đồng/m²) dự kiến bàn giao cuối năm nay và chung cư CT36 Dream Home Định Công giá từ 24 triệu đồng/m² và dự kiến bàn giao vào năm 2018.

Quận Long Biên

chung-cu-valencia-garden-viet-hung
Chung cư Valencia Garden Long Biên có giá chỉ từ 22 triệu/m2

Tại quận Long Biên, một số dự án phân khúc 2 tỷ đồng có thể kể đến như Chung cư Valencia Garden Việt Hưng, Chung cư Mipec Riverside, Chung cư Green House với giá từ 22 triệu đồng/m². Thấp hơn một chút là các dự án chung cư Chung cư Green Tower, chung cư Thạch bàn giá từ 19-20 triệu đồng/m².

Có thể thấy, nguồn cung căn hộ hiện nay tại Hà Nội có giá từ 2 tỷ đồng còn khá nhiều và cũng rất đa dạng. Đây cũng là phân khúc được quan tâm khá nhiều trong thời gian vừa qua. Theo dự báo của các chuyên gia, trong thời gian tới, phân khúc bất động sản này sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa, giữ vai trò dẫn dắt thị trường.

Xem thêm: Bất động sản Long An sôi sục với dự án Waterpoint Nam Long

Từ khóa

Tin liên quan

HOtline :0916469191