Thay vì “đập đi xây lại” thì hiện nay, xu hướng cải tạo nhà cấp 4 nông thôn cũ đang là một giải pháp được rất nhiều người lựa chọn và áp dụng. Bởi phương pháp thi công này mang lại rất nhiều ưu điểm như thời gian cải tạo nhanh chóng, chi phí cải tạo nhà cấp 4 khả rẻ và tiết kiệm tài chính.

Cải tạo nhà cấp 4 là lựa chọn giúp tiết kiệm chi phí những vẫn đảm bảo không gian sống mới tốt hơn

  

Những lợi ích của việc cải tạo nhà cấp 4 nông thôn 

Nhà cấp 4 là kiểu nhà phổ biến ở nông thôn Việt Nam từ trước tới nay. Vì thiết kế của nó đơn giản, chi phí xây dựng thấp và tiện nghi đối với người sử dụng. Những ngôi nhà này được xây dựng rất nhiều kể từ những năm 90, và tới nay, sau một thời gian sử dụng, nó đã bị ảnh hưởng rất nhiều bởi những yếu tố: thời tiết xấu tác động, lối kiến trúc cũ kỹ, lỗi thời,….

Chính vì vậy, nhu cầu thay đổi để đáp ứng một ngôi nhà khang trang, hiện đại, phù hợp với xu hướng là điều rất cần thiết. Tuy nhiên, thay vì phá dỡ toàn bộ để xây dựng lại một căn nhà khác thì mọi người có thể tận dụng kết cấu cũ để biến nó thành một không gian sống khác biệt sau cải tạo. Việc cải tạo nhà cấp 4 nông thôn sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoản chi phí và thời gian bởi: So với việc đập đi xây mới, thì việc sửa chữa – cải tạo nhà cấp 4 chắc chắn sẽ tiết kiệm chi phí hơn nhiều. Bên cạnh đó, thời gian thi công cũng rất thuận tiện, nhanh chóng, không tốn quá nhiều thời gian như xây mới. Bởi phần khung xương của ngôi nhà gần như vẫn được giữ nguyên (từ dầm, móng, trần, mái,…tùy thuộc vào nhu cầu cải tạo của công trình). 

Chính vì thế nếu như tài chính của bạn không nhiều để xây một ngôi nhà mới thì tất nhiên, giải pháp phù hợp nhất để bạn có được một căn nhà mới khang trang, rộng rãi và tiện nghi chính là cải tạo lại ngôi nhà cấp 4 cũ. 

Chi phí cải tạo nhà cấp 4 nông thôn 

Với ngôi nhà cấp 4 của bạn đã xuống cấp thì bạn sẽ rất băn khoăn việc chi trả cụ thể cho việc cải tạo nhà là bao nhiêu. Điều này cũng thật dễ hiểu vì sửa nhà cũng như xây nhà, đây là một việc làm rất quan trọng của mọi chủ đầu tư. Để giúp bạn có thể dự trù được chi phí cải tạo nhà cấp 4 nông thôn, bạn cần nắm được những nội dung khi sửa chữa nhà cấp 4 như sau: 

Thông thường, khi sửa chữa nhà cấp 4 gồm những hạng mục như: thi công đục, thay nền nhà; tháo trần nhà từ nhựa cũ thay bằng hệ thống trần mới là thạch cao trang trí và trần thả trên lửng; thay hệ thống cửa chính, cửa phòng; dặm vá tường cũ và cạo sơn cũ thay bằng sơn mới, lắp đặt hệ thống mạng lưới điện nước; sửa bếp,…..

Tuy nhiên, chi phí cải tạo ngôi nhà cấp 4 còn phụ thuộc vào diện tích nhà, đơn vị thi công và tùy vào loại vật tư giá đắt hay giá trung bình mà chủ nhà lựa chọn.  Chính vì lý do đó mà chủ nhà cần phải có sự tính toán kỹ lưỡng hoặc phương án tốt nhất là thuê thiết kế và tư vấn giám sát công trình. Việc làm này sẽ giúp tiết kiệm chi phí mà còn đảm bảo được chất lượng thi công của công trình.

Những lưu ý khi cải tạo nhà cấp 4 nông thôn được Công Ty Hiệp Hà chia sẻ vô cùng chi tiết

Kinh nghiệm cải tạo nhà cấp 4 tiết kiệm chi phí nhất 

Để tiết kiệm chi phí cải tạo nhà cấp 4 nông thôn, gia chủ cần lưu ý tới những vấn đề như: chọn vật liệu xây dựng, chọn nhà thầu thi công,…và điều quan trọng hơn cả là cần có một kế hoạch cải tạo chi tiết và hợp lý. 

Bên cạnh đó, gia chủ cũng nên lưu ý tới những hạng mục có thể giúp tiết kiệm kha khá chi phí khi cải tạo nhà như: 

  • Trong quá trình cải tạo nền nhà bị sụt lún hay muốn đổ lại nền để thay gạch ốp sàn. Nếu lựa chọn đổ xi măng san lấp thì dễ xảy ra hiện tượng bong tróc, nếu đổ đá hay cát thì chi phí khá tốn kém. Do vậy, gia chủ có thể lựa chọn mua thu mua xà bần san lấp mặt bằng bởi giá thành của chúng rẻ hơn rất nhiều so với những loại vật liệu khác, bản thân xà bần chứa nhiều thành phần cát, đá, xi măng. 
  • Trong quá trình cải tạo tường nhà, trần nhà sẽ thải ra một lượng kha khá nguyên vật liệu cũ (hay còn gọi là xà bần). Thông thường, gia chủ sẽ không biết làm gì với chúng và thường đem đổ đi. Tuy nhiên, gia chủ có thể bán chúng lại cho Hiệp Hà và thu về một khoản chi phí. Điều nãy sẽ giúp gia chủ tiết kiệm được một khoản nho nhỏ trong quá trình cải tạo nhà cấp 4 của mình. 

Để tiết kiệm chi phí trong quá trình cải tạo nhà cấp 4 của mình, gia chủ hãy liên hệ tới công ty Hiệp Hà – Địa chỉ chuyên mua bán xà bần san lấp công trình chất lượng, quy trình thực hiện nhanh chóng, chuyên nghiệp. Công ty cam kết cung ứng cho khách hàng nguồn xà bần đẹp nhất, không lẫn rác và thu mua xà bần từ khách hàng với mức giá tốt nhất trên thị trường. 

Thông tin liên hệ đơn vị cung cấp cát bê tông VLXD Hiệp Hà:

  • Điện thoại: 0909 67 2222 Mr.Hiệp / 0937 456 333 Mr.Hà / 0799 070 777 Mr.Hằng
  • Email: Ctyhiepha@gmail.com
  • Tầng 1, Tòa nhà Packsimex, 52 Đông Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh (Tòa nhà Packsimex)
  • 3189/23 Phạm Thế Hiển, phường 7, Quận 8, TP.HCM

Website: https://vlxdhiepha.com/

Từ khóa

Tin liên quan

HOtline :0916469191